098 247 9898

Thùng rác phân loại

thung-rac-phan-loai

Thùng rác phân loại được chia ra thành  các màu sắc của thùng mỗi một màu thùng được đừng một loại rác khác nhau để nâng cao ý thức của người sử dụng giúp bảo vệ sức khỏe của con người và giúp cho môi trường  sạch đẹp hơn.

Vậy thùng rác được phân loại như thế nào hãy cùng CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ MÔI TRƯỜNG & ĐÔ THỊ HÀ NỘI phân loại nhé!

thung-rac-phan-loai

Thùng rác phân loại theo ý nghĩa của màu sắc

Thùng rác màu vàng – Thùng rác y tế lây nhiễm

thung-rac-phan-loai

Các thùng rác màu vàng là các thùng rác y tế chứa chất có thể gây lây nhiễm. Trên thùng rác có logo cảnh báo nguy hiểm, chứa chất thải có nguy cơ gây bệnh.

Rác thải y tế còn chia thành 4 loại nhỏ hơn, và trong các bệnh viện các loại này được phân loại vô cùng nghiêm ngặt.

– Chất thải lây nhiễm sắc nhọn: là những loại rác thải sắc nhọn, thường là các dụng cụ y tế như kim tiêm; bơm liền kim tiêm; đầu sắc nhọn của dây chuyền; kim chọc dò; kim châm cứu; lưỡi dao mổ; đinh, cưa dùng trong phẫu thuật và các vật sắc nhọn có khả năng gây trầy xước hoặc đâm thủng khác.

– Chất thải lây nhiễm không sắc nhọn bao gồm: các chất thải phát sinh từ phòng bệnh cách ly, các chất thải dính máu hoặc dịch cơ thể của bệnh nhân.

– Chất thải có nguy cơ lây nhiễm cao bao gồm: Mẫu bệnh phẩm, dụng cụ, chất thải dính mẫu bệnh phẩm phát sinh từ các phòng xét nghiệm an toàn sinh học cấp III.

– Chất thải giải phẫu bao gồm: Mô, bộ phận cơ thể người thải bỏ và xác động vật thí nghiệm

 Thùng rác màu xanh – Thùng rác thải sinh hoạt

thung-rac-phan-loai

 Thùng rác có màu xanh là hoặc xanh dương là loại thùng rác được sử dụng phổ biến nhất. Loại thùng rác này dùng để chứa các loại rác thải sinh hoạt. Dung tích của loại thùng rác này có thiết kế đa dạng thường là 120 lít, 240 lít, 660 lít,… Thùng rác loại màu xanh này thường thấy ở các hộ gia đình, phòng trọ.

Các loại rác thải được chấp nhận trong thùng rác này:

  • Rau củ quả
  • Thịt, gia cầm và cá
  • Bánh mì, ngũ cốc và gạo
  • Sữa, trứng và vỏ.
  • Bánh ngọt, kẹo và các loại hạt
  • Chất thải động vật
  • Bã cà phê, túi trà
  • Tã, sản phẩm vệ sinh
  • Khăn giấy
  • Bao bì thực phẩm, hộp đựng kem

Thùng rác màu đen – Thùng rác chất thải nguy hiểm không lây bệnh

thung-rac-phan-loai

Thùng rác màu đen thường gặp tại các bệnh viện. Không giống như thùng rác y tế màu vàng, thùng rác màu đen chứa chất thải nguy hại nhưng không lây bệnh, có logo cảnh báo chất thải nguy hại, hay chất thải phóng xạ hoặc cảnh báo có chứa chất gây độc tế bào.

Các chất thải được phân loại vào thùng này thường là:

– Dược phẩm thải bỏ hoặc vô chai thuốc, lọ thuốc, dụng cụ dính thuốc thuộc nhóm gây độc tế bào hoặc có cảnh báo gây hại từ nhà sản xuất

– Thiết bị y tế bị vỡ, hỏng, đã qua sử dụng thải bỏ có chứa chất thủy ngân và các kim loại nặng, chất hàn răng amalgam thải bỏ, bóng đèn huỳnh quang thải

– Hóa chất thải bỏ, vỏ lọ đựng hóa chất bao gồm hoặc có các thành phần nguy hại

– Chất thải nguy hại khác như dầu thải, pin, ắc quy, các sản phẩm điện tử đã qua sử dụng.

Phân loại rác thải sinh hoạt, thùng rác công cộng

thung-rac-phan-loai

Với thùng rác công cộng, hiện vẫn chưa có quy định về màu sắc hay logo cảnh báo. Trên các thùng rác phân loại sẽ phân có ghi mô tả để người dân dễ dàng phân loại rác hơn. Thông thường:

Thùng rác đỏ chứa rác hữu cơ: dùng đựng và chứa rác thải sinh hoạt là các chất thải hữu cơ dễ phân hủy, có thể tái chế thành phân compost dùng để bón cho cây trồng và cải tạo độ phì nhiêu của đất.

Thùng rác màu cam chứa rác vô cơ: chứa rác thải không thể tái chế được như: xương động vật, vỏ hến sò, than đá, sành sứ, quần áo cũ,….thường được chôn lấp tại các bãi rác tập trung.

Địa chỉ đặt mua thùng rác phân loại chất lượng

thung-rac-phan-loai

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị cung cấp và phân phối thùng rác phân loại rác thì  CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ MÔI TRƯỜNG & ĐÔ THỊ HÀ NỘI  chính là một trong những địa chỉ cung cấp thùng rác uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay. Bởi chúng tôi là một cơ sở chuyên sản xuất thùng nhựa lớn cùng các hàng nhập khẩu chất lượng cao, mẫu mã đa dạng, giá thành rẻ đảm bảo đáp ứng được với nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng đặc biệt là:

Tất cả các loại thùng rác tại cơ sở chúng tôi đề được bảo hành 12 tháng và đều được kiểm tra chặt chẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt không bị lỗi.

Chất liệu sản phẩm được sản xuất bằng những chất liệu không gây độc hại cho con người.

Qua bài viết trên đây  chúng tôi đã chia sẻ với quý khách về các nhận biết  thùng rác phân loại để giúp người dùng hiểu đúng hơn để dễ dàng trong mọi môi trường. 

Đặc biệt phân loại rác luôn là quốc sách và trẻ em được giáo dục rất sớm về tầm quan trọng của việc này. Trong thời gian tới, Việt Nam cũng sẽ có những quy định thống nhất cả về màu sắc thùng rác, quy định về phân loại rác để giúp người dân dễ dàng hơn trong việc phân loại rác.

 Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như để được tư vẫn rõ hơn mời quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ MÔI TRƯỜNG & ĐÔ THỊ HÀ NỘI

VP MIỀN BẮC

 Số 106 Đường Hoàng Quốc Việt – Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội
 Điện thoại: 0982 479 898–0985 097 688
 Email: thungracsieuben@gmail.com

VP MIỀN NAM

 Số 150C đường Lý Chính Thắng,Phường 7, Quận 3, TP HCM
 Điện thoại: 0978 855 075
 Email: thungracsieuben@gmail.com

NHÀ MÁY SẢN XUẤT

 Nhà máy SX: Thôn Lam sơn, xã Hồng Kỳ, H.Sóc Sơn, TP.Hà Nội
+ Kho hàng 1: Cổ Điển – Hải Bối – Đông Anh – HN (Gần chợ Cổ Điển)

XEM THÊM CÁC SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo